Apple TV

หลายท่านที่ไม่เคยทราบมาก่อนอาจจะคิดว่า Apple TV คือทีวีแบบใหม่ ที่บริษัท Apple ผลิตหรือสร้างสรรค์ขึ้นมา แต่ในความเป็นจริงแล้ว Apple TV เป็น กล่อง set up box ที่ใช้ต่อเชื่อมเข้ากับโทรทัศน์ที่บ้าน เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิง และการเรียนรู้แบบใหม่ ที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับสิ่งที่ท่านจะได้รับ ด้วยระบบปฏิบัติการเฉพาะของตนเอง ที่ชื่อว่า tvOS ที่จะเชื่อมต่อเข้ากับผลิตภัณฑ์ของ Apple รวมถึง App ต่างๆของ Apple ให้ท่านได้ ดาว์นโหลดมาใช้งานผ่านทาง ทีวีได้อีกด้วย และสั่งการด้วยรีโมท แบบสัมผัส (touchscreen) เหมือน iPhone

Apple TV มีประโยชน์มากมายหลายประการดังต่อไปนี้

  1. ดูหนัง ฟังเพลง ผ่านจอทีวีได้ ถือเป็นพัฒนาการที่สำคัญมากของสินค้าในตระกูล Apple ในอดีตเราสามารถฟังเพลงผ่าน iPod หรือ ดูหนัง ผ่าน iPhone และ iPad ได้ ซึ่งข้อจำกัดก็คือ ระบบเสียงหรือหน้าจอที่ไม่ดีสะใจ แต่หากเราใช้ Apple TV เชื่อมต่อเข้ากับโทรทัศน์ที่บ้านแล้ว ก็จะได้รับความบันเทิง ทั้งระบบเสียงและภาพจากระบบของทีวีบ้าน อย่างจุใจหรือสะใจกันไปเลย
  2. สามารถใช้ Application ของ Apple ได้ – และเช่นเดียวกัน ลองจินตนาการดู หากเราสามารถเล่นเกมส์ ที่เคยเล่นบนมือถือ หรือเล่น app บางประเภทที่กราฟฟิกสวยๆ รูปงามๆ บนจอโทรทัศน์ได้ จะดีขนาดไหน Apple TV ช่วยให้เราใช้งาน application บางตัวของ App Store มาใช้งานบนจอทีวีได้ ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ต่อพ่วงทีวีอื่นๆ ที่อาจทำได้แค่ดูทีวีเพิ่มช่องได้มากขึ้น
  3. น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย ดูแลรักษาง่าย – ผู้ใช้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่าย ติดตั้งแล้วก็ไม่เกะกะ คุณภาพดีเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ตามแบบสินค้าในตระกูล Apple เป็นอุปกรณ์ที่มีเสน่ห์ ทันสมัย น่าใช้น่าลองเป็นอย่างมาก
  4. ใช้งานง่าย สะดวก ใครๆก็ใช้ได้ – อุปกรณ์ที่ทำอะไรได้มากมายหลายอย่างเช่นนี้ ไม่น่าเชื่อว่า จะใช้งานได้ง่ายได้ เหมือนกับเวลาใช้ iPhone iPad ทั่วไป แถมยังมีระบบ หรือ อุปกรณ์เพิ่มเติมที่จะช่วยให้ผู้ใช้ ใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นอีกมากมาย เช่น ระบบ AirPlay ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการดู หนัง ฟังเพลง หรือ Siri Remote Control ให้เราควบคุม Apple TV ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น อีกด้วย
  5. ประโยชน์การใช้งานที่หลากหลาย – นอกจากความบันเทิงหรือการใช้งานในบ้านแล้ว Apple TV สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของท่านได้อีกด้วย สามารถนำมาติดตั้งในห้องประชุม สำหรับการติดต่อ ประชุมทางไกล หรือการประยุกต์ใช้ Application ต่างๆ บนจอทีวี เพื่อประโยชน์ในการประชุม หรือการดำเนินธุรกิจ
  6. ราคาสบายกระเป๋า – สุดท้ายคือราคาที่สบายกระเป๋า คุ้มค่าในการซื้อ โดยราคาในปัจจุบันนั้น ถูกกว่า smartphone รุ่นใหม่ๆที่ออกมาอยู่พอสมควร เทียบกับ สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับจาก Apple TV แล้วต้องบอกคำเดียวว่า ไม่ต้องลังเลอีกแล้ว

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อเรา

บริษัท อี ไอ ที เอส โซลูชั่น จำกัด

โทร. 02-539-5614 – 6, 02-539-5634 – 5