Wowza Gocoder

Wowza Gocoder

Wowza Gocoder เป็น Application จาก Wowza Media System ใช้สำหรับ จับภาพ หรือถ่ายทอดสด เหตุการณ์ต่างๆ ช่วงเวลาต่างๆ หรืออะไรก็ได้ ที่ผู้ใช้ต้องการ ในปัจจุบันจะเรียกว่าคล้ายๆ กับ Facebook Live ก็ได้ แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ Wowza Gocoder สามารถปรับแต่งได้มากกว่า ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ผู้ใช้ Wowza Gocoder สามารถตั้งค่าต่างๆได้อย่างง่ายดาย เช่น สามารถ preview ก่อนการถ่ายทอด หรือตั้งค่าจากอุปกรณ์พกพาใดๆ ก็ได้ นอกจากนี้ยังถ่ายทอดที่ความคมชัดสูง ในระดับ UHD และความคมชัดนี้ใช้ได้กับทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังของโทรศัพท์มือถือ

การถ่ายทอดสดนั้น ยังตั้งค่าได้ด้วยว่า จะถ่ายทอดแบบใด ไปบุคคลใด ตั้งค่าความปลอดภัยได้ มีโปรแกรมเพิ่มความสว่าง หรือลดแสงสำหรับการถ่ายทอดในที่มืด หรือที่สว่างกว่าปกติได้ สามารถตั้งเวลาการถ่ายทอดได้ เรียกว่าความพิเศษเหล่านี้ แทบจะรวม สตูดิโอ การบันทึกเสียงทั้งหมด เข้ามารวมไว้ใน application เดียว การทำงานนั้นสามารถทำงานได้กับทั้งบน WiFi, 4G และ 3G ได้ทั้งหมด และใช้งานได้กับทั้งระบบของ Andriod และ iOS รวมถึงเชื่อมต่อเพื่อสั่งการได้จาก AppleWatch ได้อีกด้วย

ผู้ใช้งาน Wowza Gocoder ยังสามารถใส่ label ลงบน streaming ที่ถ่ายทอดสดของตนเองได้ เพื่อทำให้วีดีโอ หรือ content นั้นๆ เป็นลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องของตนเอง เหมือนเวลาที่เราเห็นการกการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ จะมีโลโก้ของช่อง หรือสปอนเซอร์ขึ้นมาได้อีกด้วย เรียกบริการนี้ว่า Wowza GoCoder Private Label

ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆของ Wowza Gocoder มีละเอียดมาก บรรยายไม่มีหมด ผู้ใช้สามารถลองแบบ free trial ที่หน้าเว็บไซต์ ของ wowza เอง เพื่อทดสอบดูก่อนได้ว่า พึงพอใจมากน้อยแค่ไหน ก่อนใช้งานจริง ในปัจจุบัน หลังจาก facebook ได้ให้กำเนิด platform ของ facebook live ขึ้นมา ซึ่งมีความสะดวกสบาย และที่สำคัญมีผู้ใช้งานสูงมากๆ อยู่แล้ว อาจทำให้มีคำถามเกี่ยวกับการใช้งาน Wowza Gocoder ขึ้นมามากมาย อาทิเช่น ความคุ้มค่า และการใช้งานต่างๆ แต่ หากเทียบกันในแง่ของการใช้งานเฉพาะทางแล้ว การใช้ facebook live ก็เปรียบเสมือนกับการเอากล้องดิจิตอลแบบพกพาอันเล็กๆ ไปถ่ายเล่นๆกับเพื่อนๆ แต่ Wowza Gocoder นี้คงเปรียบเสมือนกับการยกสตูดิโอ ทั้งห้องส่งออกไปไหน มาไหนกับคุณด้วยเวลาที่จะถ่ายทำ ถ่ายทอดอะไรนั่นเอง หากใช้งานให้เชี่ยวชาญแล้ว ท่านอาจจะชอบจนลืม application free ถ่ายทอดสดตัวอื่นๆไปเลย และที่สำคัญเมื่อเทียบกับฟังก์ชันต่างๆแล้ว เพียง version ฟรีก็ยิ่งกว่าเพียงพอแล้วที่จะทำให้ท่านใช้งานได้อย่างน่าพึงพอใจที่สุด และหากการใช้งาน Wowza Gocoder ไม่ดีจริงแล้ว ก็คงไม่มีการพัฒนา version ต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และพัฒนาขึ้นเรื่อย เพื่อให้แน่ใจว่า application ตัวนี้จะตอบสนองต่อผู้ใช้งาน ที่ต้องการ เก็บและถ่ายทอดภาพ เสียง วีดีโอ ประทับใจต่างๆได้อย่างมีคุณภาพ ประสิทธิภาพ ดูราวกับเป็นมืออาชีพ